[Infographic] sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả trong thuyết trình

544
10 bí quyết sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả trong thuyết trình 1
10 bí quyết sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả trong thuyết trình 1

Bạn muốn thăng tiến trong công việc nhưng kỹ năng thuyết trình của bạn kém? Bạn cảm thấy bối rối, bỡ ngỡ và khó khăn trong việc diễn đạt những ý tưởng của mình một cách thật thuyết phục.

Và lý do là gì? Lý do chính là bạn chưa biết cách làm chủ ngôn ngữ cơ thể trong thuyết trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 10 bí quyết sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong tuyết trình để đạt hiệu quả cao 

Vai trò của ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp

Theo nghiên cứu các nhà khoa học thì trong quá trình giao tiếp hàng ngày, lời nói bao gồm ba yếu tố: ngôn ngữ, phi ngôn ngữ (hay còn gọi là ngôn ngữ của cơ thể) và giọng điệu.

Ngôn ngữ, lạ thay chỉ góp phần nhỏ nhất 7% trong việc tác động đến người nghe, giọng điệu chiếm tới 38% và yếu tố phi ngôn ngữ lại trở nên quan trọng nhất vì sở hữu được 55%. Vì vậy để có một cuộc giao tiếp thành công thì yếu tố ngôn ngữ cơ thể là một trong những yếu tố không thể bỏ qua.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là một trong những kỹ năng mềm thiết yếu trong công việc hiện nay và nó sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp. Một bài thuyết trình hay là sự kết hợp nhuần nhuyễn của ba yếu tố: ngôn từ, giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể (cử chỉ, điệu bộ, ánh mắt, nụ cười…).

Trong đó, ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò hết sức quan trọng giúp bạn có thể truyền đạt hiệu quả thông điệp của mình cũng như gây sức hút đối với người nghe. Điều này sẽ là điểm mấu chốt chiếm 50% thành công của buổi thuyết trình.

Dưới đây là 10 bí quyết sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong tuyết trình để đạt hiệu quả cao :

10 bí quyết sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả trong thuyết trình

>> Tìm hiểu ngay những ngành nghề hot trong tương lai luôn “khát” ứng viên

Chúc các bạn thành công!!

Ý kiến của bạn