Trở thành một giám đốc điều hành giỏi bạn phải có điều này

Bí quyết trở thành giám đốc điều hành giỏi

Bạn có muốn mình trở thành một giám đốc điều hành thành công? Bạn đã từng băn khoăn rằng phải làm những gì để đạt điều đó chưa? Muốn là một giám đốc giỏi bạn phải có trong mình rất nhiều kỹ năng. Hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết để trở thành một giám đốc điều hành. Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những chìa khóa hữu ích nhất dành cho giám đốc điều hành.

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết những yếu tố giúp bạn trở thành một giám đốc điều hành CEO giỏi.

Những yếu tố giúp bạn trở thành một giám đốc điều hành giỏi

1.Biết cách xây dựng kế hoạch để thành công

Một giám đốc điều hành giỏi là người không chỉ biết lý thuyết mà cần biết cả thực hành. Chỉ nói suông mà không làm bạn sẽ không thể trở thành một giám đốc thực thụ. Để mang lại lợi nhuận, sự phát triển cho công ty bạn cần biết xây dựng lên những kế hoạch ngắn hạn và  dài hạn.

Khi có một bản kế hoạch bạn phải biết được khi triển khai nó có những thuận lợi, khó khăn gì. Từ đó đề ra hướng giải quyết, phương pháp dự trù tối ưu. Phân bố công việc, thời gian để thực hiện từng giai đoạn của công việc đó. Để làm tốt được kế hoạch giám đốc điều hành CEO cần có hiểu biết sâu về công ty, thị trường, môi trường kinh doanh.

Xây dựng kế hoạch để thành công

2.Chịu trách nhiệm với công việc

Khi đã là giám đốc điều hành đồng nghĩa với việc bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với công việc và nhân viên dưới quyền điều hành. Không được thờ ơ với các quy định ký kết. Khi ký bất cứ hợp đồng cần xem xét mức lợi, hại thông tin chính xác về nó.

Để tránh những rủi ro không may đến với bạn và công ty. Bố trí năng lực phù hợp với vị trí công việc. Nhìn nhận đúng người đúng việc là điều không hề dễ với giám đốc điều hành. Đừng tự quyết định điều gì dựa trên quan điểm cá nhân. Hãy theo dõi và có những đánh giá tổng quan nhất đối với công việc.

Khi là một giám đốc điều hành thì bất cứ thông tin gì bạn truyền đạt đều phải có tính chính xác tuyệt đối. Lời nói của bạn sẽ là mệnh lệnh để người khác nghe theo. Nên bạn phải có trách nhiệm rất lớn với lời nói của mình ở công ty.

Đồng thời, giám đốc điều hành cũng phải đảm bảo lời truyền đạt về kế hoạch của họ nhân viên có thể hiểu và làm theo được. Cách diễn đạt của bạn phải trơn tru, khoa học, dễ hiểu với mọi người.

3.Biết nắm bắt cơ hội

Những người giám đốc điều hành thành công họ sẽ biết tự tạo cơ hội hoặc nắm bắt thời điểm hơn là cố gắng vượt qua khó khăn. Càng có được nhiều cơ hội thì công ty của bạn sẽ càng phát triển hơn. Những cơ hội có thể sẽ mở ra một trang đột phá mới cho kế hoạch phát triển công ty của bạn. Doanh nghiệp phải đổi mới bước đi liên tục để không chậm với thời đại phát triển này.

Sự thay đổi đó phải bám chắc vào những cơ hội trước mắt. Chả có ai lại từ bỏ cơ hội đổi mới để nghĩ cách vượt qua khó khăn. Giải quyết khó khăn chỉ để ngăn ngừa rủi ro chứ không thể phát triển được. Muốn trở thành giám đốc tài ba bạn cần dám đánh cược cơ hội để thay đổi. Đừng chọn bước đi quá an toàn khiến bạn không thăng tiến được.

Giám đốc điều hành phải biết nắm bắt cơ hội

4.Tổ chức các cuộc họp mang hiệu quả cao

Ở bất cứ công ty nào cũng sẽ có những cuộc họp thường niên và đột xuất. Nhiệm vụ của giám đốc điều hành chính là điều hành thật tốt chúng để công việc đạt hiệu quả cao nhất. Các cuộc họp khác nhau sẽ có những hướng triển khai khác nhau và có những kết quả khác nhau.

Trước mỗi cuộc họp giám đốc phải xác định được nội dung chính và hướng đi của cuộc họp hôm nay là gì. Không nên đưa ra những vấn đề khác vào trong cuộc họp. Hãy tập trung nói vấn đề chính và tóm tắt chúng thật tốt để mọi người theo dõi vấn đề kịp thời. Khi cảm thấy cuộc họp đã đạt được hiệu quả như mong muốn hãy dừng cuộc họp lại. Kéo dài thời gian sẽ chỉ làm tốn thời gian và hiệu quả giảm sút.

5.Đặt câu hỏi “Điều gì là đúng đắn cho doanh nghiệp”

Nguyên tắc này là cần thiết với mỗi một giám đốc điều hành. Câu hỏi này phải luôn luôn thường trực trong đầu của bạn. Việc bạn ra một quyết định hay tuyển một nhân sự đều phải đặt doanh nghiệp lên hàng đầu. Điều gì là cần thiết nhất cho doanh nghiệp của bạn? Tuy nhiên không phải các giám đốc đều có tất cả những quyết định đúng đắn. Nhưng nếu không đặt ra câu hỏi, não bộ của bạn sẽ không hề cân nhắc suy nghĩ. Và điều đương nhiên đó là bạn sẽ có một quyết định không đúng đắn.

Nguyên tắc đặt câu hỏi dành của giám đốc điều hành

6.Dùng từ “chúng tôi” trong lời nói và cả suy nghĩ

Khi bạn là giám đốc điều hành tức là bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với mọi việc. Đừng vì điều đó mà độc đoán mọi thứ. Một giám đốc thành công là họ sẽ nhận được mọi sự tin tưởng và kính trọng từ mọi người. Điều này có nghĩa là bạn phải suy nghĩ đến lợi ích chung chứ không phải đến lợi ích cá nhân để đưa ra một quyết định. Để có sự tin tưởng của nhân viên hãy đặt mình vào trong họ và suy nghĩ cho tất cả mọi người.

Trên đây là những nguyên tắc vàng để làm một giám đốc điều hành thành công. Nếu bạn muốn trở thành một giám đốc giỏi hãy áp dụng thật tốt những điều trên. Hy vọng rằng bạn sẽ trở thành một giám đốc thành công nhất trong công việc.

Nguồn: Jobnow.com.vn