HUMG TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY – XUÂN NHÂM DẦN 2022

285

Sáng 22/02/2022, Trường Đại học Mỏ – Địa chất đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây phủ xanh khu đô thị đại học” – Xuân Nhâm Dần 2022 nhằm hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và phong trào trồng cây xanh trong ngành giáo dục đang diễn ra trên toàn quốc.

Tham dự Lễ phát động Tết trồng cây có: PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Nguyễn Việt Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn trường; ThS Nguyễn Thanh Tuấn – Bí Thư Đoàn thanh niên Trường; PGS.TS Trần Xuân Hà – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

 

Phát biểu tại Lễ phát động, GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng HUMG cho rằng: Trong không khí của những ngày đầu năm mới, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam đều nhớ lời dạy của  Bác Hồ kính yêu:

“Mùa xuân là Tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.

62 năm qua, việc phát động tết trồng cây gây rừng và bảo vệ môi trường đã trờ thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và trở thành một nét đẹp văn hóa trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Ngày nay, phát triển kinh tế bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường đã trở thành nhiệm vụ tất yếu thì Tết trồng cây ngày càng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc hơn, đặc biệt đối với Trường Đại học Mỏ – Địa chất, một trong những trường đại học đa ngành hàng đầu cả nước trong lĩnh vực khoa học trái đất, mỏ, dầu khí, môi trường thì càng phải tiên phong trong việc tạo dựng một môi trường xanh, một hệ sinh thái sạch và bền vững.

Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Mảnh đất chúng ta đang đứng ngày hôm nay là một miền đất mới của Trường Đại học Mỏ – Địa chất. Tổ chức Tết trồng cây tại đây khẳng định khát vọng của toàn thể Nhà trường về tương lai của một môi trường bền vững, sẽ là nơi hội tụ của NHÂN VĂN – KHAI PHÓNG – HỘI NHẬP trên tinh thần “ĐOÀN KẾT – LIÊM CHÍNH – TRÁCH NHIỆM – SÁNG TẠO – CHẤT LƯỢNG”. Với việc chung tay ươm những mầm sống mới nơi đây, chúng ta tin tưởng rằng, nơi đây sẽ dần trở thành một môi tường, một hệ sinh thái mới, luôn xanh, đẹp và bền vững để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức – công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế, đưa Trường Đại học Mỏ – Địa chất lên một tầm cao mới với sự phát triển bền vững.

Sau bài phát biểu phát động của Hiệu trưởng, các đại biểu tham dự đã tham gia hưởng ứng Tết trồng cây theo sơ đồ đã được quy hoạch tại Khu đô thị Đại học.

Ý kiến của bạn