Khi ta U23 – Thanh xuân tươi đẹp tràn đầy nhiệt huyết và khát khao

827
Khi ta U23 - Thanh xuân tươi đẹp

 Khi ta U23, quãng thời gian thanh xuân vô cùng tươi đẹp với những khát khao mãnh liệt, nhiệt huyết tuổi trẻ rực cháy và vô vàn lý tưởng để tự tạo cho mình những cơ hội mới. Ở cái tuổi đó, ta có quyền được ước mơ, được thử sức với điều mới mẻ trong cuộc sống, được thỏa sức đam mê và làm những gì mình thích, đặc biệt được là chính ta không phải ai khác.  

  Tuổi 23 là một mốc thời gian quan trọng nhất để ta trau dồi những kinh nghiệm sống và tạo ra những cơ hội mới để phát triển cuộc đời của chính mình. Nhưng để có những điều đó đâu phải dễ dàng, chúng ta cần cố gắng hết mình, luôn nỗ lực học hỏi và đặc biệt là cần tìm con đường phát triển đúng hướng cho bản thân. Đừng lo ngại rằng bạn chưa có gì trong tay, chưa có kinh nghiệm mà hãy tự tin trải nghiệm, đặt ra mục tiêu cho tương lai. Hãy luôn giữ thái độ tích cực, cầu tiến và vui vẻ vì Jeff Keller có câu: “Thay thái độ, đổi cuộc đời” chứng minh rằng phần lớn sự thành công cuộc đời bạn quyết định bởi thái độ. 

Khi ta U23 - Thanh xuân tươi đẹp 2

  Cái “Tuổi 23” tuổi chông chênh nhất của cuộc đời, chân ướt chân ráo bước ra khỏi ghế nhà trường, chưa có mục tiêu và đinh hướng rõ ràng. Bắt đầu học phải tự học cách đối mặt với cuộc sống, với những vấp ngã đầu đời. Đôi khi ta cảm thấy lo lắng, sợ hãi và mệt mỏi với những rào cản khó khăn đó, nhưng chính cái sự mãnh liệt cái nhiệt huyết của tuổi trẻ đã thúc đẩy, nhắc nhở ta phải đứng lên bước tiếp 1 cách ngoan cường trên con đường đời nhiều chông gai kia.

   Tuổi 23 khi ta còn rất trẻ sẽ luôn muốn tìm kiếm những điều mới mẻ, dám nắm bắt những thời cơ tốt đến với ta và luôn tự tin chinh phục những thách thức cuộc sống. Hãy thỏa sức sáng tạo với những thiết kế mang dấu ấn cá nhân , thông qua chính những cảm nhận thực tế của bản thân mình . Khi ta biết quý trọng tuổi trẻ và nắm bắt những cơ hội, hiểu được những giá trí mà ta có thì thành công sẽ đến để bù đắp những sự cố gắng của bản thân. Thế giới xung quanh luôn trân trọng đam mê, sự kiên nhẫn và tính bền bỉ. Vì vậy, hãy luôn giữ niềm tin vào chính bản thân, luôn sẵn sằng đón nhận những thử thách và thậm chí là những thất bại trên con đường đã chọn.

Khi ta U23 - Thanh xuân tươi đẹp1

  Chọn cho mình một công việc phù hợp, yêu thích và đúng với đam mê, một hướng đi cho con đường phát triển sự nghiệp tương lai và hãy thực hiện ước mơ của bản thân để giấc mơ đó không chỉ là trong tưởng tượng. Dù ước mơ của bạn có “điên rồ” tới đâu, hãy cứ bước đi, bạn sẽ tới đích vào một lúc nào đó mà thôi. Có câu châm ngôn nói rằng “Khi ta về già ta thường tiếc nuối những gì mà tuổi trẻ ta không làm chứ không phải là những điều mà tuổi trẻ ta phạm sai lầm”. Đặc ân mà thượng đế đã ban tặng cho người trẻ là có quyển thử sức với những điều dù lớn hay nhỏ mà không cần đắn đo về giới hạn tuổi tác , được quyền phạm sai lầm , được trải qua những chông gai . Để khi ta trải qua những sai lầm, những chông gai đó ta lại càng đứng vững kiên cường trên đôi chân của mình. 

Khi ta U23 - Thanh xuân tươi đẹp 3

  Trong cuộc sống mọi việc đều có thể thành công hay thất bại nhưng bạn đừng lo vì tuổi trẻ sẽ luôn ưu ái ta, cho ta có cơ hội phạm sai lầm và cũng cho ta co hội sửa chữa nó, chỉ cần ta thực sự cố gắng và tin vào bản thân. 

  Dòng chảy của thời gian thì cứ mãi trôi chỉ có bạn mới hiểu được bản thân mình muốn gì. Hãy tự viết lên cho mình những trang sách mang đậm sắc thái của bản thân , tự vẽ lên cho mình 1 con đường đi đúng đắn để dẫn lối đến thành công. Để làm điều đó thì việc bạn tự tạo cơ hội cho mình chính là bí quyết đắt giá nhất mà bạn cần suy nghĩ và thực hiện

Nguồn :Jobnow

 

Ý kiến của bạn