Các ngành hot khối D, lương cao, cơ hội thăng tiến tốt

1357
Ngôn ngữ Anh
Ngành ngôn ngữ Anh có khối D không?

Khối D được đánh giá là khối dễ xin việc và gần gũi với cuộc sống. Vì thế khối D thường được học sinh lựa chọn nhiều để đăng ký xét tuyển đại học. Dưới đây là các ngành hot khối D mà bạn có thể tham khảo.

Tổng quan về khối D

Khối D truyền thống là khối gồm ba môn cơ bản Toán, Anh và Văn. Hiện nay ba môn học này là ba môn bắt buộc của kì thi tốt nghiệp THPT. Chọ khối D thi đại học có rất nhiều lợi thế.

  • Giảm số lượng môn thi đại học.
  • Các bạn học khối D có nền tảng Tiếng Anh tốt. Do đó khi lên đại học sẽ có lợi thế hơn. Trong thời đại hội nhập hoá hiện nay, ngoại ngữ luôn luôn là sự ưu tiên hàng đầu trong bất cứ công việc, ngành nghề nào. Vì vậy, những bạn học khối D có lợi thế hơn những khối thi khác.
  • Khối D sở hữu đa dạng các ngành học, có mặt ở hầu hết các ngành nghề hiện nay.

Ngoài khối D truyền thống còn có rất nhiều khối khác như D2 (Toán, Văn, tiếng Nga), D3 (Toán, Văn, tiếng Pháp), D4 (Toán, Văn, tiếng Trung),…

Điểm chuẩn khối D được lấy khá cao tại top các trường top đầu. Một số trường đại học còn nhân đôi hệ số điểm ngôn ngữ. Ví dụ bạn có số điểm sau: Toán (8 điểm), Văn (8 điểm), Anh (8 điểm), tổng điểm của bạn sẽ là 32. 

Hãy trau dồi kiến thức cho bản thân từ sớm để kì thi đại học trở nên dễ dàng hơn, mở thêm nhiều cánh cửa khi ra trường nhé!

Các ngành hot khối D hot hiện nay

1. Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh
Ngành ngôn ngữ Anh có khối D không?

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học siêu hot hiện nay. Ngoại ngữ luôn luôn là sự lựa chọn sáng giá nếu bạn muốn có một mức lương tốt, một khởi điểm thuận lợi. Khi nghe review ngành ngôn ngữ Anh từ các bạn sinh viên, bạn có thể cảm nhận rất rõ ràng đây là ngành học năng động, không quá khô khan như ngành kinh tế. Tuy nhiên đòi hỏi người học phải thực sự có niềm yêu thích dành cho ngoại ngữ.

Sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể lựa chọn những công việc như: Phiên dịch viên, chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn, giảng viên, giáo viên tiếng Anh,… Nghề nghiệp đa dạng, môi trường lành mạnh là những ưu điểm của Ngôn ngữ Anh. Công việc thường phù hợp với những người yêu thích ngoại ngữ, thích đọc, thích giao tiếp.

Trong hai năm thi đại học gần đây (2019 – 2020), điểm thi trung bình của ngành dao động trong khoảng 26-34 điểm (thang điểm 40). Ngôn ngữ Anh là ngành học thiết thực với cuộc sống khi ra trường, là một trong các ngành hot trong tương lai và không bao giờ lỗi thời. Khi lựa chọn ngôn ngữ Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Hơn nữa, cơ hội xuất ngoại cũng rất cao.

2. Ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Ngành du lịch lữ hành
Du lịch là một những ngành hot khối D mấy năm gần đây

Khi nhắc tới các ngành hot khối D, chúng ta chắc chắn không nên bỏ qua ngành Quản trị du lịch và lữ hành. Khi sinh viên tốt nghiệp ngành học này có thể lựa chọn các công việc như: Hướng dẫn viên du lịch, chăm sóc khách hàng, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo,… Nếu bạn có ước mơ đi du lịch, khám phá quanh thế giới, thích giao tiếp với mọi người, yêu thích môi trường học tập năng động, trẻ trung thì chắc chắn đây sẽ là ngành học phù hợp với bạn.

Điểm thi trung bình khối D của ngành Quản trị du lịch và lữ hành khoảng 21-24 điểm. Review ngành Quản trị du lịch và lữ hành, đây là ngành học rèn luyện rất nhiều kĩ năng cho sinh viên, đặc biệt là kĩ năng giao tiếp và xử lý tình huống. Xây dựng cho sinh viên một tư duy logic, mở rộng kiến thức về du lịch. Hơn nữa, khi học Quản trị du lịch và lữ hành, việc làm cũng được phân chia rất đa dạng.

Đây còn là ngành có cơ hội du học Đức sau này. Đây là cơ hội mà các ngành kế toán, tài chính ngân hàng, marketing, báo chí, quản trị nhân lực,… không có được.

 Để du học Đức ngành Quản trị du lịch và lữ hành, bạn cần:

  • Tối thiểu tốt nghiệp THPT. Nếu đang học đại học hoặc tốt nghiệp đại học/ cao đẳng ngành này thì tuyệt vời.
  • Trình độ Tiếng Đức B1 trở lên.

Các quyền lợi nếu bạn du học Đức ngành Quản trị du lịch và lữ hành: 

  • Miễn phí học phí
  • Được trả lương thực tập từ 750 – 1200 EUR/ tháng.
  • Được hưởng BHYT, BHXH trong toàn thời gian du học tại Đức.
  • Được xét định cư trong thời gian cư trú.
Để lại thông tin tại đây nếu bạn cần tìm hiểu về chương trình du học Đức ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Ngành Quốc tế học

Bạn đã bao giờ nghe review ngành Quốc tế học chưa? Đây là ngành như thế nào? Cơ hội xin việc ra sao? Có lẽ đây là một thuật ngữ khá trừu tượng. Thoạt nghe thì có vẻ khô khan và thiếu hấp dẫn. Bạn sẽ được học các môn học liên quan tới Lịch sử quan hệ quốc tế, Nhập môn quan hệ quốc tế, Khu vực học đại cương hay So sánh văn hóa, Tiếp xúc liên văn hóa,… Ngành Quốc tế học chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên.

Sinh viên khi tốt nghiệp ngành Quốc tế học có thể ứng tuyển một số vị trí sau: Chuyên viên đối ngoại, kinh doanh làm việc trong doanh nghiệp, công tác tại các báo, tạp chí, đại sứ quán,… Ngành học này phù hợp với những người mong muốn làm việc tại môi trường năng động, khả năng thích ứng môi trường mới tốt. Điểm trung bình khối D của ngành Quốc tế học khoảng 17 – 27 điểm (tuỳ trường).

Ngành ngôn ngữ Trung

Ngôn ngữ Trung cũng là ngành học được quan tâm nhiều trong top các ngành hot khối D.

Khi lựa chọn ngành học này, bạn sẽ được luyện 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Trung. Tìm hiểu các văn hoá, phong tục của đất nước Trung Quốc. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng hơn khi làm việc tại công ty Trung Quốc hoặc sinh sống tại Trung Quốc. Hầu hết những người ra trường tốt đều review ngành ngôn ngữ Trung giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm thu nhập cao.

Sinh viên tốt nghiệp ngôn ngữ Trung thường lựa chọn các công việc như: Cán bộ ngoại giao, chuyên viên dịch thuật, Giám đốc, trợ lý, thư ký Giám đốc, giáo viên dạy tiếng Trung, hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại,… Ngành học phù hợp với những ai yêu thích văn hoá đất nước Trung Quốc, tỉ mỉ và năng nổ.

Với tốc độ phát triển của Trung Quốc nó sẽ trở thành những ngành nghề hot trong tương lai. Bạn nên cân nhắc ngành này vì nó sẽ mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp lương cao, cơ hội du học Trung Quốc. 

Ngành Marketing

Marketing là ngành nghề hot hiện nay
Ngành Marketing có xét tuyển khối D không?

Marketing luôn luôn là một phần không thể thiếu trong bất cứ công ty/doanh nghiệp nào. Đây là một trong các ngành hot hiện nay. Sinh viên Marketing thường rất năng động, tư duy logic và nhạy bén.

Công việc dành cho ngành Marketing rất đa dạng, phong phú. Sinh viên có thể lựa chọn các công việc như: Chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, tổ chức sự kiện, hoạch định chiến lược Marketing,… Điểm thi trung bình khối D của ngành Marketing khoảng 22-25 điểm.

Marketing phù hợp với người năng động, linh hoạt, yêu thích sáng tạo và chấp nhận rủi ro. Đối với những ai có ý định du học nghề Đức, Marketing là ngành học có nhiều triển vọng. Mức lương có thể lên tới 2500 Euro. Hi vọng sau khi đọc review ngành Marketing, bạn sẽ có định hướng rõ hơn cho tương lai của mình.

Hy vọng các thông tin về ngành hot khối D mà HUMG cung cấp hữu ích với bạn. Chúc bạn học tốt, thi tốt!

Ý kiến của bạn