“Hãy khoe thành tích trong CV càng nhiều càng tốt!”

900
Liz Wessel cách viết CV xin việc

Một bản CV đẩy đủ thông tin chắc chắn không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc được, và bản sơ yếu lý lịch ấy chính là yếu tố đầu tiên quyết định bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hay không. Vậy, làm ơn, đừng phạm phải bất cứ một lỗi lầm gì, dù chỉ là một lỗi nhỏ khi nộp hồ sơ xin việc.

Liz Wessel – hiện là CEO của WayUp, cũng là cựu nhân viên Google chia sẻ rằng kiểm tra CV xin việc thật kĩ càng trước khi nộp cho nhà tuyển dụng chính là điều tốt nhất mà mỗi ứng viên phải làm được, để tránh khỏi những đáng tiếc có thể xảy ra. Trong thời buổi xin được một công việc mình yêu thích và nhận được một khoản lương đủ cao là một vấn đề không dễ dàng, thì một lỗi nhỏ trong CV có thể khiến bạn day dứt khôn nguôi.

Hãy xem kĩ từng chữ mình gõ ra đã đúng chính tả chưa, trình bày bản CV xin việc đã đúng quy định chưa… Chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không muốn nhìn thấy bất cứ một lỗi nào sau khi xem lại bản đã đăng tải lên mạng và gửi cho nhà tuyển dụng.

Liz cũng cho biết đối với mỗi vị trí mà ứng viên đăng kí tuyển dụng vào thì ứng viên nên làm nổi bật những kinh nghiệm cũng như quá trình học tập, bằng cấp liên quan đến vị trí đó. Đây chính là điểm nhấn để gây sự chú ý từ nhà tuyển dụng, những người có nền tảng cơ bản liên quan đến ngành nghề, vị trí đó sẽ được đánh giá cao hơn.

Bất kể bạn ứng tuyển vào ngành nghề nào, vị trí nào, không cần đao to búa lớn là nộp hồ sơ vào vị trí tiếp viên hàng không hay kĩ sư, mà chỉ là ứng tuyển vị trí phục vụ bàn trong một nhà hàng thì theo Wessel, chìa khóa để lọt vào mắt nhà tuyển dụng chính là tập trung vào khả năng và trải nghiệm của bản thân. Nếu bạn vô tình ghi trong hồ sơ là những công việc này là nhiệm vụ hằng ngày của bạn thì chắc hẳn họ cho rằng bạn đã chán công việc này lắm rồi.

Wessel đưa ra vài gợi ý để giúp một ứng viên vào vị trí phục vụ bàn gây ấn tượng nhiều hơn với nhà tuyển dụng:

– “Tôi là nhân viên phục vụ bàn nhận được tiền tip cao nhất ở nhà hàng này vì tôi luôn khiến khách hàng của mình hài lòng”.

– “Tôi giúp khách đặt bàn nhanh gấp 2 lần so với đồng nghiệp”.

– “Tôi được thăng chức lên quản lý vì tôi chấp hành đúng những quy định khi làm việc và tôi nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng”.

Lời khuyên cuối cùng mà Wessel muốn đưa tới những ai đang tìm kiếm một công việc là hãy cố gắng thể hiện những gì mình làm được trong CV bởi đó là những minh chứng rõ nhất chứng minh cho khả năng của bạn. Và nếu có thể, hãy trình bày thành tích của bạn qua những những thông số hoặc sơ đồ để nhà tuyển dụng hình dung rõ hơn về quá trình cũng như kết quả làm việc của bạn.

Chúc bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với bản thân!

(Theo Jobnow)

Ý kiến của bạn