[infographic] Nghệ thuật từ chối trong giao tiếp ở nơi làm việc

678
nghệ thuật từ chối trong giao tiếp

Nói “Không” ở nơi làm việc luôn là một điều mà nhiều người kiêng kỵ vì nó có thể làm ảnh hưởng tới các mối quan hệ với sếp, các đồng nghiệp trong công ty và có thể sẽ gây ảnh hưởng tới sự nghiệp phát triển của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng không thể lúc nào cũng “răm rắp” nghe theo những gì sếp yêu cầu và những việc đồng nghiệp nhờ giúp. Khi sếp giao cho bạn quá nhiều công việc cùng lúc, khiến bạn không thể giải quyết đúng deadline theo yêu cầu hay làm giảm chất lượng công việc.

Trong trường hợp đó, bạn có thể nói “không” để từ chối công việc đó với sếp ngay từ đầu sẽ tốt hơn rất nhiều và chính sếp cũng sẽ hiểu cho bạn.

Đừng cảm thấy xấu hổ hoặc ngần ngại khi nói ra từ này. Nếu bạn muốn xây dựng một sự nghiệp tuyệt vời, bạn hãy có để làm quen với nó. Có rất nhiều lý do hoàn hảo để nói không với ai đó – đó chỉ là vấn đề bạn nói thế nào.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm sao nói “Không” ở nơi làm việc một cách chuyên nghiệp để chính sếp và đồng nghiệp của bạn đều vui vẻ, không đánh giá bạn sai lệch:

cách từ chối khéo léo trong công việc
Cách từ chối khéo léo trong công việc 

Chúc các bạn thành công!!

Nguồn : www.jobnow.com.vn

Ý kiến của bạn