Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc, Bắc Kinh thăm và làm việc tại Trường Đại học Mỏ-Địa chất

252

Ngày 12 tháng 11 năm 2019, đoàn công tác của Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc, Bắc Kinh do GS. Bao Zhidong – Phó Hiệu trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo và các đơn vị liên quan của Trường Đại học Mỏ-Địa chất.

PGS. TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ-Địa chất đã đại diện lãnh đạo Nhà trường đã chủ trì buổi làm việc với đoàn. Ngoài ra, còn có đại diện Khoa Dầu khí, Khoa Khoa học và Kỹ thuật địa chất, Khoa Mỏ và Phòng Hợp tác quốc tế tham gia buổi làm việc.

Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc tại Bắc Kinh là một trong những đối tác truyền thống, lâu nămcủa Trường Đại học Mỏ-Địa chất. Từ khi hai Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác năm 2001, đến nay nhiều cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Mỏ-Địa chất đã được cử đi học tập nâng cao trình độ tại Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc. Nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc năm 2018 tại Bắc Kinh, trường bạn đã có sáng kiến tổ chức Liên minh các Trường Đại học Năng lượng thế giới (Worldwide Energy University Network – WEUN). Hơn 20 trường đại học trên thế giới đã ký bản tuyên bố về việc thành lập liên minh nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học có cùng hướng đào tạo và nghiên cứu khoa học, trong đó có Trường Đại học Mỏ-Địa chất. Một số hoạt động của Liên minh đã được Trường Đại học Dầu khí Trung Quốc tiến hành như Khóa học hè ngắn hạn, Chương trình thực tập địa chất tại Karamay. Trường Đại học Mỏ-Địa chất đã gửi sinh viên tham gia những sự kiện trên, từ đó có cơ hội học hỏi, giao lưu với sinh viên đến từ các trường đại học khắp nơi trên thế giới.

Tại buổi làm việc, hai bên nhất trí 3 nội dung cụ thể, bao gồm: một là tiếp tục thúc đẩy các chương trình trao đổi, đặc biệt thông qua hoạt động của Liên minh các Trường Đại học Năng lượng thế giới để tăng cường hiểu biết, đặc biệt tạo điều kiện cho cán bộ, sinh viên các bên giao lưu và trao đổi chuyên môn. Hai là tiến hành các chương trình liên kết đào tạo theo hình thức 2+2, giao cho bộ phận chức năng của hai bên đối chiếu chương trình đào tạo để xây dựng chương trình liên kết. Ba là thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học bằng việc đề xuất đề tài nghiên cứu song phương, giao cho các nhà khoa học hai bên đề xuất ý tưởng để tìm ra các ý tưởng chung nhằm tiến hành hợp tác.

Với thứ hạng cao của trường Đại học Dầu khí Trung Quốc cùng uy tín của Trường Đại học Mỏ-Địa chất trong đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dầu khí và các ngành liên quan; hai bên tin tưởng vào những chương trình hợp tác có chất lượng trong tương lai.

Ý kiến của bạn