Nghệ thuật deal lương hiệu quả cho sinh viên mới ra trường

đàm phán lương - jobnow

Mùa tốt nghiệp đang đến gần, chắc hẳn trong tâm trí mỗi một tân kỹ sư, tân cử nhân đều xuất hiện những cụm từ như “Phỏng vấn”, “Việc làm”, hay một cụm từ rất quan trọng đó là “Mức lương dành cho sinh viên mới ra trường”.

Một số bạn tự tin, nhưng cũng có rất nhiều bạn cảm thấy lo lắng, không biết làm thế nào để tìm ra Cách DEAL lương hiệu quả nhất cho chính mình.

Các bạn vẫn được phụ huynh khuyên rằng: “Mới ra trường đi làm lấy kinh nghiệm thôi con”. Đồng ý là sinh viên mới ra trường đi làm lấy kinh nghiệm. Nhưng không phải cống hiến sức lao động của mình một cách mù quáng. Bạn vẫn cần phải nhận lại những đồng tiền lương xứng đáng với giá trị mình bỏ ra.

Vậy làm thế nào để đề cập đến vấn đề tiền lương cho khéo léo, hay làm thế nào để đàm phán mức lương với nhà tuyển dụng khi được hỏi đến? Dưới đây, Chúng tôi sẽ chỉ ra 5 cách giúp bạn có thể vượt qua vấn đề nhạy cảm này một cách thành công nhất.

cách deal lương hiệu quả

5 cách DEAL lương hiệu quả dành cho sinh viên mới ra trường

Luôn chuẩn bị trước vài câu trả lời cho câu hỏi “Mức lương”

Đừng để vụt mất cơ hội. Chắc chắn bạn mong muốn mức lương không chỉ dừng lại ở 7 con số. Tuy nhiên, bạn phải biết xét mặt bằng chung trên thị trường, mức lương xứng đáng cho bạn là bao nhiêu? Đặc biệt khi bạn là sinh viên mới ra trường.

Bạn yêu cầu lương cao bao nhiều thì đồng nghĩa với việc bạn phải tính toán các vấn đề, con số để lập luận thuyết phục. Điều này giúp bạn được thông báo cơ hội công việc. Vì vậy bạn cần nghiên cứu thật kỹ mức lương cho vị trí ứng tuyển để có được cái nhìn đúng hơn về thị trường khi tìm việc.

Có thể mức lương dành cho sinh viên mới ra trường ở vị trí bạn ứng tuyển chỉ rơi vào khoảng 4 – 5 – 6 -7 triệu. Ngay cả khi việc làm không đưa ra phạm vi mức lương, thì sẽ có những bài quảng cáo công việc đầy đủ cung cấp ý kiến tham khảo cho bạn, tại đây.

Một nhà tuyển dụng tốt nên trao đổi rõ ràng với bạn về công việc cũng như chủ động hỏi trước về mức lương bạn mong muốn. Trước hết, Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho câu hỏi: “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?”

Chiến thuật trì hoãn rất hiệu quả khi deal lương với sếp.

Nếu bạn được hỏi về mức lương khi bạn chưa sẵn sàng trả lời, hãy sử dụng chiến thuật trì hoãn chẳng hạn như nói rằng để đưa ra quyết định về mức lương mong muốn, bạn muốn biết thêm về vai trò của mình cho vị trí sắp tới.

Luôn mỉm cười .

Đừng thể hiện rằng mình lo lắng trong buổi phỏng vấn nhé. Hãy thể hiện sự dứt khoát, tự tin. Luôn mỉm cười và nhìn vào mắt nhà tuyển dụng khi bạn đặt câu hỏi về mức lương. Bạn sẽ có khả năng nhận được nhiều hơn thế. Nụ cười luôn ghi nhiều trong mọi cuộc phỏng vấn.

Thể hiện tinh thần học hỏi kinh nghiệm là chính.

Bạn nên chuẩn bị sẵn một mức lương hợp lý trước khi bước vào buổi phỏng vấn với tiêu chí “học hỏi kinh nghiệm là chính”. Bạn có thể đưa ra mức lương và quay trở lại ngay vấn đề về công việc mình sắp đảm nhận một cách thật hào hứng. Điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã chuẩn bị thật tốt một tinh thần sẵn sàng học hỏi cho công việc sắp tới và bạn hoàn toàn xứng đáng với mức lương họ bỏ ra.

Hãy cân nhắc về “chế độ ưu đãi”.

Hãy xem xét các yếu tố khác như: kỳ nghỉ dài hơn, các chế độ BHXH, BHYT, ngày phép, các khoản phụ cấp ngoài lương hay các cơ hội phát triển của bạn tại công ty bạn ứng tuyển. Có thể, ngoài mức lương bạn có thể nhận được nhiều giá trị tốt hơn và một cơ hội sáng hơn cho tương lai của mình thì sao?

Nếu bạn làm việc với mức lương không cao nhưng môi trường làm việc tốt, bạn sẽ có cơ hội phát triển năng lực của bản thân thì hãy cố gắng kiên trì cho đến cùng. Dù bạn là ai, làm gì, hoàn cảnh ra sao thì hãy cứ tin rằng bằng chính sự nỗ lực không ngừng, thành quả sẽ sớm đến với bạn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn : https://jobnow.com.vn