5 dấu hiệu nhận biết cuộc phỏng vấn thành công

3202
cách nhận biết đậu phỏng vấn
cách nhận biết đậu phỏng vấn

Sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn, bạn thường có cảm giác nhẹ nhõm thoải mái. Nhưng cảm giác đó nhanh chóng giảm xuống khi bạn bắt đầu suy nghĩ rằng liệu bạn có làm tốt hay không và có được nhận vào làm hay không. 

Thay vì cố gắng suy nghĩ về bản thân qua từng chi tiết nhỏ, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi nhìn vào các khía cạnh lớn hơn, nhìn tổng quan những gì bạn đã thể hiện tốt, nó giúp bạn giảm bớt căng thẳng sau khi phỏng vấn.

Dưới đây, Chúng tôi sẽ chia sẻ 5 dấu hiệu nhận biết cuộc phỏng vấn thành công giúp bạn bớt lo lắng hồi hộp sau mỗi cuộc phỏng vấn nhé!

Nhận biết phỏng vấn thành công qua những dấu hiệu

Nhà tuyển dụng tìm hiểu và xác minh các thông tin về bạn.

Các công ty chỉ xác minh thông tin về ứng viên khi thấy người này thực sự có triển vọng. Qua đó họ mong muốn tìm hiểu rõ hơn về nơi làm việc, các kỹ năng và thành tích làm việc trong thời gian gần đây của bạn. Thé nên, các bạn đừng ngại  “cung cấp thông tin của người tham khảo một cách chi tiết trong buổi phỏng vấn.”

Nhà tuyển dụng sẽ Thảo luận về mức lương kỳ vọng của bạn.

Đây là 1 câu hỏi khá nhạy cảm và cách trả lời của bạn sẽ thể hiện sự khôn khéo trong mắt nhà tuyển dụng. Khi nhà tuyển dụng trao đổi về kỳ vọng mức lương thì họ đang nghiêm túc xem xét việc hồ sơ ứng tuyển của bạn. Đừng đợi đến lúc Nhà tuyển dụng hỏi mới suy nghĩ,  bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng ít nhất 2 câu hỏi: Mức lương hiện tại của bạn bao nhiêu? Bạn muốn mức lương ra sao tại vị trí ứng tuyển? Và trả lời thật dứt khoát tự tin nhé.

Thời gian phỏng vấn của bạn kéo dài hơn bình thường.

Nếu buổi phỏng vấn kéo dài quá thời gian dự kiến, nhà tuyển dụng rõ ràng muốn tiếp tục tìm hiểu bạn kỹ càng hơn. Bạn có thể đã vượt qua các tiêu chí tuyển chọn ban đầu mà họ tìm kiếm, và việc họ tiếp tục đầu tư nhiều thời gian và năng lượng cho bạn chính là tín hiệu cực kỳ tốt đối với cuộc phỏng vấn đó. Nếu họ không quan tâm, họ sẽ không dành nhiều thời gian không cần thiết để phỏng vấn bạn.

Buổi phỏng vấn diễn ra như 1 cuộc trò chuyện

Nếu người phỏng vấn tin rằng bạn có thể là ứng cử viên phù hợp, họ sẽ muốn gắn bó với bạn. Vì vậy hãy lưu ý nếu họ hỏi về gia đình, sở thích và cố gắng tìm ra một số điểm chung, tức là họ đang rất quan tâm đến bạn đấy. Câu hỏi về cuộc sống cá nhân là một “dấu hiệu tích cực” cho thấy họ “quan tâm đến việc tạo ra một mối quan hệ lâu dài với bạn.”

Ngoài ra, Khi người phỏng thực sự lắng nghe hoặc thường xuyên mỉm cười, duy trì giao tiếp bằng mắt với bạn thì đó là 1 dấu hiệu rất tốt để chỉ ra bạn đang đi đúng hướng.

Nhà tuyển dụng chia sẻ về văn hoá công ty.

Đây là dấu hiệu chứng tỏ nhà tuyển dụng rất coi trọng bạn và muốn thuyết phục bạn “về đội” của mình. Thông thường, nhà tuyển dụng thường hỏi bạn biết gì về công ty, để biết ứng viên có tìm hiểu về thông tin công ty, tổ chức,… hay không?

Nhưng nếu họ tự giới thiệu về uy tín, điểm mạnh của công ty với bạn, những thành tích và chế độ đãi ngộ, lương bổng, quyền lợi, chính sách,… cho thấy rằng họ đang rất coi trọng bạn. Nếu không họ sẽ không đề cập đến với vấn đề này khi bạn không lọt vào “tầm ngắm” của họ.

Trên đây là 5 tín hiệu tích cực cho thấy một cuộc phỏng vấn thành công chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn có những tín hiệu đáng mừng này trong cuộc phỏng vấn, thì hãy yên tâm nhé! Chắc chắn bạn đã lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng rồi đấy!

Để tìm kiếm một công việc chất lượng hãy truy cập website: https://jobnow.com.vn/

Chúc các bạn thành công trong mọi cuộc phỏng vấn!

 

Ý kiến của bạn